Học để có kiến thức, phục vụ tốt nhất cho ngành nghề của mình chính là mục tiêu phấn đấu của tất cả sinh viên hiện nay. Nhưng, học mà phải cất bằng làm việc trái nghề không đúng chuyên môn của mình, đây chính là thực trạng chung của một bộ phận  không nhỏ sinh viên Việt Nam. Hãy cùng tôi tham khảo xem sinh viên ngành dược với định hướng tương lai như thế nào nhé!

Học dược bạn sẽ được giáo dục những điều gì?

Sinh viên có được giáo dục bài bản những kiến thức về ngành dược hay không?

Sinh viên có được giáo dục bài bản những kiến thức về ngành dược hay không?

Tất cả các trường đại học, cao đẳng có ngành dược sẽ giáo dục và đào tạo sinh viên không chỉ những kiến thức khoa học cơ bản, dược học cơ sở, cơ chế hình thành nên các loại thuốc sinh viên còn được dạy về khoa học công nghệ y dược hiện nay.

Để tiếp cận và tham gia vào nên khoa học công nghệ y dược hiện nay, những bộ môn liên quan đến sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học,… hay những quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, tương tác qua lại giữa các loại thuốc cũng được chú trọng giáo dục và truyền tải kiến thức đến sinh viên.

Sinh viên ngành dược làm gì sau khi ra trường?

Nếu có định hướng tương lai tốt, bạn sẽ kiếm được công việc đúng ngành học.

Nếu có định hướng tương lai tốt, bạn sẽ kiếm được công việc đúng ngành học.

Nhiều người hay quy chụp y và dược giống nhau vì y dược đều là liên quan đến bảo vệ sức khỏe của con người. Tuy nhiên, học y không chỉ làm việc tại những cơ sở y tế mà lĩnh vực công tác của ngành y rộng lớn hơn nhiều. Còn  học dược sau khi ra trường sẽ làm tất cả những công việc liên quan đến thuốc.

Với sự hiểu biết thông thường rất nhiều người nghĩ rằng học dược chỉ ngồi tiệm bán thuốc. Điều nay chỉ đúng một phần thôi bởi vì để tạo nên một viên thuốc, cần có một bộ phận nghiên cứu bào chế thuốc, dây chuyền sản xuất thuốc và một khâu quan trọng không kém đó là khâu phân phối đến tay người tiêu dùng. Do đó, nếu bạn muốn thi và học ngành dược thì đừng có quá lo lắng là công việc của mình chỉ bó hẹp ở bán thuốc. Sinh viên ngành dược sẽ định hướng công việc của mình khi có thể làm việc tại đâu?

Làm tại bệnh viện

Đây là địa điểm làm việc mà bất kì ai cũng mong muốn, bởi tại đây cơ hội tiếp xúc với bệnh nhân nhiều nhất. Các dược sỹ khi làm việc tại đây sẽ chịu trách nhiệm quản lí tất cả các loại thuốc tại bệnh viện, khi bác sĩ kê toa sẽ có trách nhiệm đưa thuốc cho bệnh nhân.

Làm việc tại những cơ sở sản xuất thuốc

Ở trường, bạn sẽ có thêm kĩ năng về quy trình sản xuất và bào chế thuốc, do vậy, bạn có thể làm tại những công ty thuốc.

Làm việc tại trường y dược.

Nếu bạn có năng lực và có một kết quả học tập tốt thì sẽ có cơ hội làm việc tại trường với vai trò là giảng viên hay kĩ thuật viên,…

Làm việc tại trung tâm kiểm nghiệm.

Làm tại những trung tâm kiểm nghiệm bạn sẽ  phải kiểm tra chất liệu các loại thuốc, để phân loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…

Kinh doanh thuốc

Nếu như bạn có tiềm lực về kinh tế thì mở hiệu thuốc để bán lẻ cũng là một định hướng công việc khá tốt sau khi ra trường.

Sau khi ra trường, sinh viên ngành dược sẽ được tiếp xúc với rất nhiều công việc khác nhau như nhân viên bán thuốc, trình dược viên hay nhân viên tư vấn thuốc,…

“Đói ăn rau, đau uống thuốc” việc sử dụng thuốc để hạn chế và đẩy lùi bệnh tật giờ đây đã được nâng cao hơn rất nhiều. Với sinh viên ngành dược nếu có định hướng tương lai tốt, thì cơ hội mở ra sẽ không hề nhỏ chút nào.

Theo caodangduochanoi.vn

Facebook Comments
Rate this post