Trong bảng đô thị có chất lượng cuộc sống tốt nhất tại châu Á, Singapore đứng đầu danh sách. ‘Đảo quốc sư tử’ cũng nằm trong top 15 thành phố đáng sống nhất thế giới. Với bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do Singapore được đánh giá là quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất châu Á.

Chất lượng cuộc sống tốt

Singapore được xem là trong 5 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

Singapore được đánh giá là quốc gia có chất lượng cuộc sống vào loại hàng đầu của châu Á và trên toàn cầu. Đây  cũng được xem là trong 5 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Theo đó, Singapore có chất lượng sống đứng ở vị trí thứ 4 trên thế giới dựa trên các yếu tố như yếu tố như sự ổn định chính trị, điều kiện sinh hoạt, mức độ tội phạm cũng như các dịch vụ ngân hàng, nhà ở, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, vận chuyển…Đặc biệt, Singapore  cũng là quốc gia an toàn nhất thế giới. Quốc gia này luôn  được xếp hạng cao trên tế giới về tính an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp. Bên cạnh đó thì cũng không có sự đe dọa về thảm họa như động đất, bão táp…

Chất lượng không khí tốt, cơ sở hạ tầng vững chắc, hệ thống y tế tiên tiến, tỉ lệ tội phạm và các nguy cơ về sức khỏe thấp giúp Singapore giữ vững vị trí hàng đầu thế giới về chất lượng cuộc sống.

 Nền giáo dục chất lượng

Theo chia sẻ của những tin tức giáo dục, không chỉ được biết đến như một quốc  gia có chất lượng cuộc sống tốt, Singapore còn đi đầu về chất lượng giáo dục với  hệ thống những trường công lập được xếp hạng trên thế giới. Bên cạnh trường Đại học Quốc gia nổi tiếng: NUS, NTU, SMU và SUTD, quốc gia này còn thu hút sự hợp tác của hơn 10 trường ĐH hàng đầu thế giới, tạo ra một mối liên kết chặt chẽ với các ngành công nghiệp mũi nhọn của nền kinh tế.

Đây cũng là quốc gia chú trọng đầu tư trong phát triển giáo dục với nhiều chính sách hỗ trợ và chương trình học bổng. Cùng với đó là chương trình đào tạo chất lượng. Tại ‘Đảo quốc sư tử, rất nhiều các sinh viên ưu tú đã tốt nghiệp và được thế giới đánh giá cao. Bằng cấp của quốc gia này được công nhận trên toàn thế giới.

Cơ hở hạ tầng

Singapore cũng được đánh giá cao với hệ thống cơ sở hạ tầng

Về cơ sở hạ tầng, Singapore cũng được đánh giá cao với hệ thống cung cấp năng lượng ổn định, dịch vụ viễn thông và nước sạch tốt. Bên cạnh đó là vấn đề hạ tầng giao thông và những dịch vụ công cộng cũng ở mức cao. Đây cũng là quốc gia có tình hình xã hội ổn định, chất lượng nhà ở tốt và môi trường sống đảm bảo.

 Chính sách an sinh xã hội

Theo chia sẻ của những tin tức xã hội trên vietnamnet.vn, hệ thống an sinh xã hội tại đất nước này được đổi mới theo chính sách của châu Âu. Theo đó, mọi người dân cần tiết kiệm để trang trải những chi phí về lương hưu, nhà ở, giáo dục, y tế… Đôi khi tỷ lệ tiết kiệm của người dân Singapore cao hơn đến 50% trong tổng thu nhập.

Về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Singapore đã xây dựng hệ thống “Tài khoản Medisave” từ năm 1984. Những khoản tiền tiết kiệm dành cho y tế của mỗi người lao động sẽ được gửi vào tài khoản Medisave riêng của từng cá nhân và các cá nhân cũng tự động tham gia bảo hiểm cho các bệnh hiểm nghèo.

Đặc biệt, chính phủ nước này cũng dành sự nhiều sự lưu tâm trong việc hỗ trợ cho người già, người có thu nhập thấp và trung bình ngày càng nhiều hơn trong các năm qua. Họ đã tiếp cận đối với chi tiêu tài chính của người dân bằng việc giữ mức thuế thấp. Điều này đảm bảo rằng nguồn tài nguyên có hạn của quốc gia sẽ đến được với những người cần hỗ trợ nhiều nhất.

 

 

Facebook Comments
Rate this post