Trong cuộc đời của mỗi người, thời học sinh luôn là quãng thời gian đẹp nhất, có nhiều kỷ niệm nhất mà sau này, khi lớn lên rồi, ai cũng đều mong ước được quay trở về thời điểm đó. Bài viết dưới đây là những suy nghĩ thú vị của học sinh về tuổi học trò là gì và kỷ niệm không thể quên.

1. Tuổi học trò là gì trong tiếng Anh?

Tuổi học trò tiếng Anh là “school age”, trên con đường trưởng thành và hoàn thiện bản thân, chúng ta vẫn hay hoài niệm về quá khứ, về những thứ đã qua. Và khi đối diện với những khó khăn, mệt mỏi cuộc sống, ta lại muốn trở về với thời học sinh vô lo vô nghĩ, không phải vật lộn với những bộn bề lo toan.

Tuổi học trò là gì? Có gì đáng nhớTuổi học trò là gì? Có gì đáng nhớ

Xem thêm ngay: Top 5 truyện tình yêu học trò hay nhất bạn nên đọc một lần

Nó đã trở thành một mảnh ghép tươi đẹp trong dòng thời gian của mỗi người. Thanh xuân của chúng ta ở đó, tuổi thơ của chúng ta ở đó. Hẳn không chỉ một lần bạn từng mong muốn quay lại quãng thời gian còn là học sinh.

2. Ai còn nhớ kỷ niệm xưa?

Nhớ lắm những khoảnh khắc còn học cấp 1, đùa nghịch với bạn bè giờ ra chơi. Nhớ lắm những lần cãi lộn, đánh nhau sứt đầu mẻ trán chỉ vì một cây bút, một cái thước kẻ. Nhớ những lần gán ghép chúng bạn với nhau, rồi trêu chọc suốt ngày. Rồi mỗi một điểm 10 đạt được là bố thưởng cho 1 chiếc bánh, vài cái kẹo.

Bạn có còn nhớ những thầy cô chủ nhiệm mình hồi cấp 2? Có còn nhớ những trưa hè nóng nực vẫn phải oằn mình nghe giảng với cái bụng đói meo, trong khi mùi thức ăn thơm nức mũi từ các nhà dân xung quanh cứ thi nhau “tra tấn”? Có nhớ bài thể dục mấy mươi động tác mà mỗi lần tập cả lớp lại cười lăn cười bò? Có nhớ tiếng ve râm ran, nhớ những dòng thư chuyền tay nhau đọc trong giờ học?

Lên cấp 3, cũng là lúc tâm lý thay đổi mạnh mẽ nhất. Cái tuổi dở dở ương ương ấy, có ai là không từng rung động, không rung rinh cảm nắng trước một mái tóc dài hay một tà áo trắng thướt tha nào đó. Cái tình yêu thưở còn ngây ngô đó, thật là trong sáng và đẹp đẽ biết bao. Không toan tính, không đòi hỏi, chỉ đơn giản là thích thôi.

Những suy nghĩ thú vị về tuổi học trò là gì?Những suy nghĩ thú vị về tuổi học trò là gì?

Nhẹ nhàng, ấm áp như ánh nắng đầu đông vậy. Rồi cùng đèo nhau trên chiếc xe đạp đi học mỗi sáng, hay chờ nhau cùng về mỗi giờ tan học, tặng nhau những món quà tự tay làm… Ôi tình cảm ấy, đẹp tựa như một sáng đầu thu trong lành, với vài làn gió heo may vờn trên tóc và những chiếc lá vàng chao liệng trong không trung vậy.

Rồi những lần trốn tiết đi chơi game, đi đá bóng. Những lần đi học muộn phải trèo cổng, bị bác bảo vệ bắt được phải viết bản kiểm điểm. Những lúc cật lực cày cuốc ngày đêm ôn thi đại học, cùng chia sẻ với nhau ước mơ riêng…

Và rồi bước lên đại học, một môi trường hoàn toàn mới, với một cuộc sống mới. 4 năm thanh xuân trôi qua nhanh như cái chớp mắt vậy. Không khỏi bồi hồi khi nhớ lại những sáng chạy bục mặt để kịp lên xe bus, những môn học chẳng hiểu gì, đến lớp chỉ để điểm danh rồi lăn ra ngủ. Có những ngày chán đời, bùng một buổi học, leo lên xe bus đi lang thang ngắm phố phường đông đúc, rồi dừng chân tại một quán cà phê nào đó, nhâm nhi một ly nâu nóng, đọc vài trang sách.

Cuộc sống đầy rẫy những điều phải lo lắng, đôi lúc chúng ta nhớ đến đã từng có một thời mình tràn đầy ước mơ như thế nào, từng có một thời thoải mái hạnh phúc, vui vẻ như thế nào, từng có một thời trẻ trâu như thế nào. Rồi ta lại nuối tiếc với những gì đã qua, lại thèm khát một lần được quay lại tuổi học trò đó, để được thỏa thích đắm chìm trong đam mê, trong con người thật sự của mình…

Hãy luôn giữ cho mình những cảm xúc về thời thanh xuân, về tuổi học trò ấy nguyên vẹn. Để mỗi khi nhớ về, ta lại có thêm động lực để bước tiếp cuộc đời đầy chông gai này. Và giả dụ, có một chiếc vé trở về tuổi học trò, liệu bạn có trả bất cứ giá nào để có được nó hay không nhỉ?

Facebook Comments
5 (100%) 2 votes