Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 có những thay đổi gì là thắc mắc của khá nhiều bạn thí sinh trước khi có nguyện vọng đăng ký học  Y Dược hệ Cao đẳng.

Quy định mới về việc tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Quy định mới về tuyển sinh Y Dược năm 2018

Quy định mới về tuyển sinh Y Dược năm 2018

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Đây cũng là giai đoạn thí sinh tìm hiểu thông tin về tuyển sinh và ngành đào tạo để chuẩn bị hồ sơ. Vậy năm 2018 quy định mới về việc tuyển sinh Cao đẳng Y Dược như thế nào là vấn đề được khá nhiều thí sinh quan tâm.

Đối với thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển Y Dược khu vực phía Nam thì nên lưu ý chỉ tiêu tuyển sinh. Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tuyển sinh thêm 2 ngành mới, tuy nhiên đối với ngành Bác sĩ Đa khoa sẽ giảm ít nhất còn 50 chỉ tiêu. Các trường Đại học Y Dược khu vực phía Nam gồm Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Đối với hệ đào tạo Cao đẳng Y Dược năm 2018 sẽ tuyển sinh thêm 2 ngành mới đó là Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng kỹ thuật Vật lý trị liệu…Tuy nhiên hiện nay chỉ có một số đơn vị triển khai mở mã ngành đào tạo đối với 2 ngành này như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Dược Yersin…

Một số đơn vị đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng đã bắt đầu đưa ra quy chế tuyển sinh

Một số đơn vị đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng đã bắt đầu đưa ra quy chế tuyển sinh

Một số đơn vị đào tạo Y Dược tại khu vực phía Bắc, trường Cao đẳng y dược Hà Nội tuyển sinh theo quy chế cũ của năm 2017. Cụ thể phương thức tuyển sinh của trường sẽ theo hình thức xét tuyển học bạ và tốt nghiệp THPT. Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển tại trường được quy định tùy theo đối tượng đăng ký xét tuyển.

Phần lớn các trường Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc đều giữ phương án tuyển sinh như những năm trước đó là sử dụng điểm thi THPT Quốc gia 2018 để xét tuyển. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại các đơn vị vẫn đang xem xét để có thể đưa ra được những mặt tích cực và tiêu cực nhằm có một phương án tuyển sinh tốt nhất cho năm nay.

Chất lượng đào tạo Y Dược đều được nâng cao

Chất lượng đào tạo Y Dược đều được nâng cao

Theo đó, đại diện các trường Đại học – Cao đẳng Y dược kiến nghị để nâng cao chất lượng đào tạo của ngành cũng như là một ngành đặc thù vì thế nếu dựa trên quy định chung về Luật giáo dục cũng như Khung giáo dục quốc dân thì rất khó. Trước đó thì trong hội nghị với các trường Đại học Y dược. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng có những gợi ý trong việc thành lập Hội đồng đảm bảo chất lượng Y khoa.

Việc đào tạo Y khoa tại nước ta hiện nay cần phải được đẩy mạnh hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong ngành Y tế một cách tốt nhất. Chương trình đào tạo hiện nay tại một số trường Cao đẳng Y Dược đã bắt đầu triển khai theo mô hình học lý thuyết gắn với thực hành. Đây có thể nói là một trong những bước tiến của nền giáo dục Y tế nước nhà.

Facebook Comments
Rate this post