Kiến trúc là ngành học rất đặc biệt bởi nó là sự kết hợp giữa những vật liệu xây dựng khô cứng dưới sự sáng tạo nghệ thuật của người kiến trúc sư tài năng tạo nên những sản phẩm, công trình kiến trúc thật sự tuyệt vời. Liệu rằng ngành học có lịch sử lâu đời này có khiến cho sinh viên tốt nghiệp phải treo bằng hay không?

Với vai trò quan trọng không thể thiếu thì trở thành nhà kiến trúc sư ngày càng là niểm mơ ước của rất nhiều các bạn trẻ. Tuy nhiên, với sự đa dạng về ngành nghề hiện nay cùng với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ thông tin thì liệu một ngành không quá xa lạ như kiến trúc sư còn là cơ hội tốt khi quyết định học và làm công việc này.

Tiêu đề của bài viết có lẽ là băn khoăn của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên hiện nay, khi thích học nhưng lại lo tốt nghiệp ra trường không có việc làm. Vậy hãy cùng Thieuhoa.net tìm hiểu thêm cho mình những thông tin và phân tích tiềm năng của ngành kiến trúc sư qua một vài luận điểm dưới đây.

Đa dạng việc làm khi tốt nghiệp ngành kiến trúc sư

Khi chọn ngành kiến trúc sư, xin phép được đưa ra một số địa chỉ đào tạo tin cậy cho các bạn học sinh có thể tham khảo ở nước ta: ĐH Xây dựng Hà Nội, ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh, ĐH Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh, …

Ngành kiến trúc sưNgành kiến trúc sư ra trường rất đa dạng công việc

Ngành kiến trúc sư là ngành đào tạo ra các chuyên gia về lĩnh vực nghệ thuật và khoa học chuyên thiết kế các công trình xây dựng. Họ sẽ là những người biến nhu cầu của con người về nơi ở, sinh hoạt, vui chơi, giải trí và làm việc,… thành hình ảnh mô phỏng trên đồ án của các công trình mà sau đó sẽ xây dựng bởi các nhân viên công trình.

Vì thế, những năm gần đây, ngày càng khuyến khích sự đa dạng việc làm của sinh viên khi tốt nghiệp ngành kiến trúc sư, các địa chỉ đào tạo luôn ưu tiên những chương trình đào tạo với chất lượng tốt nhất.

Tạo động lực mở rộng tiềm năng phát triển trong giai đoạn tới

Đóng một vai trò quan trọng trong cơ cấu nền kinh tế quốc dân, ngành kiến trúc đang thật sự vẫn thể hiện tiềm năng phát triển không ngừng nghỉ. Khi kinh tế đất nước đang đi theo định hướng kinh tế thị trường, nắm bắt các xu thế hội nhập hàng đầu, các công trình, cơ sở hạ tầng hiện đại và sang trọng, tiện nghi trở thành bộ mặt của xã hội thì càng không thể phủ nhận vai trò của các kiến trúc sư tương lai.

Ngành kiến trúc sư có tương lai đáng hứa hẹnNgành kiến trúc sư có một tương lai đáng hứa hẹn

Đầu tư, mở rộng kết hợp với ứng dụng công nghệ thông tin, thiết bị mới, thêm vào đó là tại điều kiện phát huy hết khả năng sáng tạo và hoạt động nghệ thuật của những kiến trúc sư là hướng phát triển chủ yếu hiện nay của các công ty, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc.

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, trong giai đoạn 2013-2015 kéo dài đến 2020-2025, kiến trúc được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất tại, với khoảng 10.800 người/năm. Do đó, lựa chọn theo học ngành kiến trúc sinh viên sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm với nhiều cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Do đó đây đã trở thành ngành học được tuyển sinh liên tục và luôn thành công nhất.

Qua những luận điểm từ bài viết này, các bạn học sinh còn băn khoăn về câu hỏi “Học ngành kiến trúc sư liệu ra trường có thất nghiệp”, cũng chính là tiêu đề bài viết thì chắc chắc đã có cho mình những thay đổi và suy nghĩ cho quyết định lựa chọn ngành học trong mùa tuyển sinh đại học năm nay. Và dù cho bạn quyết định chọn ngành học nào thì hãy suy nghĩa và cân nhắc thật kỹ vì có thể đó chính là tương lai của bạn.

Cùng với Du lịch, khách sạn, nhà hàng ngành học đón đầu xu thế công việc 2018 thì ngành kiến trúc cũng được xem là một ngành có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai mà các bạn thí sinh có thể theo đuổi.

Có thể bạn quan tâm:

Facebook Comments
Rate this post