Kỳ thi THPT Quốc gia là một kỳ thi vô cùng quan trọng, quyết định đến tương lai của mỗi bạn học sinh khi mà đây là cơ sở để hầu hết các trường cao đẳng, đại học xét tuyển sinh mỗi năm. Điểm thi của các bạn nếu không cao đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi cơ hội vào học tại các trường chuyên nghiệp, theo đuổi những ngành học mà mình đam mê. Tuy nhiên, kết quả thi cử phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần của các bạn trong thời gian này. Vậy làm sao để học sinh có được trạng thái tốt nhất trong kỳ thi.

Thi cử luôn luôn là vấn đề gây ra nhiều áp lực nhất với tất cả các bạn học sinh, sinh viên. Không chỉ trong kỳ thi mà cả trước khi mỗi kỳ thi diễn ra. Đối với các kỳ thi quan trọng như thi tuyển sinh đầu cấp, thi THPT Quốc gia,…thì áp lực này càng nhân lên ấp nhiều lần. Học sinh cấp ba sau khi học xong lớp 12 phải trải qua một kỳ thi vô cùng quan trọng đó chính là kỳ thi THPT Quốc gia, đây là kỳ thi đánh giá năng lực học tập, kiến thức của các bạn sau những năm học trung học và là cơ sở để để đăng ký xét tuyển vào cao đẳng, đại học.

Tầm quan trọng của kết quả thi phải được đề cao lên trên nhất. Chính vì thế mà học sinh cần phải chuẩn bị tinh thần thật tốt để không ảnh hưởng đến kết quả thi cử. Để làm được điều đó đầu tiên các bạn cần phải có một sức khỏe tốt. Kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra trong vài ngày, học sinh sẽ ôn tập trước đó khá lâu nên sức bền bỉ , sức khỏe cần được chú trọng. Nếu không có sức khỏe các bạn không thể nào tập trung học, không thể tăng thời gian ôn tập hoặc có học mà không đạt hiệu quả. Nên bổ sung đồ ăn, thức uống đủ chất, lành mạnh.

Tuyển sinh 2018

Từ trước đến nay luyện tập thể dục thể thao luôn là phương pháp tốt nhất cho con người tăng cường sức khỏe, rèn luyện sự bề bỉ, tính kiên trì. Có thể nhiều người chưa biết đây cũng là cách vô cùng hiệu quả để các bạn tăng cường trí nhớ của mình, giảm căng thẳng, ngăn ngừa Stress. Mỗi ngày dành từ 30 phút đến 1 tiếng tập thể dục cho tinh thần sảng khoái, chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho kỳ thi quan trọng.

Hiện nay hầu hết trường cao đẳng và đại học đều lấy tiêu chí kết quả kỳ thi này để xét tuyển đầu vào. Cách tốt nhất bạn thuyết phục được hội đồng tuyển sinh rằng bạn có năng lực, xứng đáng vào học tại trường thì bạn phải có kết quả thi thật tốt. Nếu điểm thi cao cơ hội để vào các trường nóng như là Đại học FPT, Học viện Ngoại Giao, Học viện Tài chính,…cũng tăng lên.

Kết hợp giữa ôn luyện và nghỉ ngơi sao cho khoa học là điều mà ít bạn học sinh làm được. Tâm lý căng thẳng, áp lưuục về kết quả thi khiến các bạn lao đầu vào học ngày này qua ngày khác. Học tập chăm chỉ là điều tốt nhưng cần phải học cho hợp lý. Không ít trường hợp học quá nhiều mà không nghỉ ngơi dẫn đến Stress nặng, nhiều bạn đã gục ngã trước kỳ thi vì sức khỏe không đảm bảo,…Điều này vô cùng nguy hiểm. Hãy kết hợp giữa họctập và giải trí. Sau 1 đến 2 tiếng ngồi học tập nên dành cho mình 10 đến 20 phút giải lao, nghe các bản nhạc hay, nói chuyện với bạn bè hay làm bất cứ điều gì mình thích.

Mỗi một bạn học sinh sẽ có một năng lực học tập khác nhau. Ôn tập tốt giúp các bạn cải thiện được điều đó nhưng khi chọn ngành học chúng ta phải cân nhắc kỹ lưỡng năng lực của mình. Chúng ta cần tìm hiểu xem thí sinh học lực trung bình nên học ngành nào và các thí sinh có năng lực tốt thì nên học ngành gì để sau này có được nhiều cơ hội tốt nhất.

Facebook Comments
Rate this post