Chọn ngành học là một trong những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Mỗi ngành nghề đều có ưu thế riêng của mình để thu hút người học. Y Dược là một trong những ngành nghề luôn được nhiều người quan tâm theo dõi. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một vài điều về đánh giá tuyển sinh ngành Y Dược 2018.

Ngành Y Dược 2018 vẫn thu hút lượng thí sinh đông đảo

Kì thi trung học phổ thông Quốc gia 2018 đã đi qua và các thí sinh đang bước vào “cuộc chiến” chọn ngành nghề phù hợp với mình. Theo tin tức tuyển sinh cho thấy, năm 2018 ngành Y Dược vẫn thu hút lượng lớn thí sinh đăng kí. Không chỉ các trường Đại học Y Dược thu hút nhiều thí sinh mà các hệ Cao đẳng, Trung cấp Y Dược cũng hấp dẫn thí sinh không kém. Có thể thấy sức hút của ngành Y Dược 2018 vẫn không hề giảm qua từng năm.

Kết quả hình ảnh cho Ngành Y Dược 2018

Ngành Y Dược 2018 thu hút đông đảo thí sinh

Điều gì tạo nên sức hút của ngành Y Dược?

“Nhất Y, nhì Dược” – điều gì đã khiến ngành Dược thu hút người học và được xã hội đánh giá cao đến vậy? Kì thi tuyển sinh 2018 ngành Y Dược vẫn thu hút người học mạnh mẽ bởi những lợi ích thiết thực của ngành học này:

  • Ngành học nhân văn

Y Dược luôn được đánh giá cao và coi trọng trong xã hội bởi đây là ngành học nhân văn với đóng góp cao cả cho xã hội. Khi theo đuổi sự nghiệp này, bạn sẽ góp sức mình để bảo vệ sức khỏe, tính mạng cộng đồng, giúp bệnh nhân thoát khỏi bệnh tật. Với những đóng góp ý nghĩa lớn lao của Y Dược, đây là ngành học mà nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi hơn hết.

  • Gần gũi với đời sống

Những kiến thức, kĩ năng được đào tạo giáo dục, trang bị trong suốt những năm tháng trên giảng đường sẽ được áp dụng ngay trong đời sống, công việc của bạn. Những kiến thức về các loại thuốc, tương tác thuốc, các loại bệnh,…không quá xa lạ mà nằm ngay trong công việc hằng ngày của bạn.

  • Thiết thực

Khi bạn học Y Dược, gia đình bạn sẽ rất yên tâm vì không phải lo mua thuốc quá liều, uống nhầm thuốc hay những sự cố tương tự. Với những kiến thức bạn có, bạn có thể tự chữa trị một số bệnh đơn giản cho bản thân và gia đình. Bạn cũng biết loại thuốc nào nên uống, tương tác giữa các loại thuốc như thế nào, chữa bệnh gì ở đâu hiệu quả nhất,… Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ muốn học Y Dược để có thể tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu của mình.

Hình ảnh có liên quan

Y Dược – ngành học thiết thực

  • Cơ hội nghề nghiệp cao

Học ngành Y Dược, bạn không quá lo vấn đề công việc. Với sự phát triển không ngừng của lĩnh vực y tế và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao, nhu cầu nhân lực ngành Y Dược cũng tăng lên đáng kể. Ra trường ngành Y Dược, bạn có thể làm nhiều công việc đa dạng khác nhau thuộc lĩnh vực Y Dược, từ tư nhân tới công lập. Bạn cũng có thể tự mình mở quầy thuốc hay phòng khám, bệnh viện tư nhân để thực hành nghề. Y Dược cũng là ngành nghề khá ổn định với mức lương hấp dẫn. Điều này đã thu hút người học đến với ngành Y Dược trong suốt những kì tuyển sinh qua.

Điểm chuẩn ngành Y Dược 2018 dự kiến giảm nhẹ

Đề thi Trung học Phổ thông Quốc gia được nhận định là khá khó và dài với thí sinh, vì thế mà điểm thi sẽ có xu hướng giảm so với năm học trước. Với phổ điểm chung giảm thì điểm chuẩn ngành Y Dược 2018 được dự kiến sẽ có xu hướng giảm nhẹ, cả ở hệ Đại học lẫn Cao đẳng. Tuy nhiên điểm chuẩn ngành Y Dược vẫn được dự báo ở mức cao so với các ngành học khác.

 

Facebook Comments
Rate this post