Những năm gần đây, Y Dược vẫn là ngành học “hot” được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Nếu bạn đang muốn xét tuyển vào ngành Y Dược, hãy tham khảo tin tức tuyển sinh ngành Y dược 2018 qua bài viết dưới đây.

Đại học Y Hà Nội mở rộng đối tượng tuyển thẳng

Nếu như những năm trước ĐH Y Hà Nội chỉ tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia các môn khối B thì năm nay, có thể những em đoạt giải cao môn Vật lý, Tin học và tiếng Anh cũng được đưa vào diện tuyển thẳng. Đối với ngành y đa khoa, trường chỉ tuyển thẳng học sinh đoạt giải nhất và giải nhì tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Trường hợp mở rộng diện tuyển thẳng, ĐH Y Hà Nội dự kiến tăng chỉ tiêu tuyển thẳng tối đa 10-15% trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 1.100.

Ngoài ra, phương án tuyển sinh năm 2018 của trường về cơ bản giống những năm trước: Sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 với tổ hợp 3 bài thi/môn thi toán, hóa học, sinh học để xét tuyển. Điểm trúng tuyển xét theo ngành.

Nhà trường sẽ xét chỉ tiêu phụ với thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau. Theo đó, ưu tiên một là điểm bài thi toán, ưu tiên hai là điểm môn sinh. Từ năm 2018, kết quả thi THPT quốc gia môn ngoại ngữ cũng được lấy làm tiêu chí phụ xét tuyển vào trường.

ĐH Y Dược TPHCM mở thêm ngành dinh dưỡng

Năm nay, ĐH Y Dược TPHCM xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của tổ hợp B00 (toán, hóa, sinh) đối với các ngành đào tạo ĐH hệ chính quy.

Theo một số tin tức giáo dục , năm 2018, nhà trường tuyển 2.050 chỉ tiêu, tăng 290 chỉ tiêu so với năm ngoái. Trong đó, ngành dược chiếm tỉ trọng cao nhất với 450 chỉ tiêu, tiếp đến là ngành y đa khoa 400 chỉ tiêu.

Một số ngành học khác như điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh và điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật xét nghiệm y học,  kỹ thuật phục hồi chức năng cũng tăng vài chục chỉ tiêu ở mỗi ngành.Những ngành còn lại chỉ tiêu tuyển sinh không thay đổi so với năm trước.Theo dự kiến, năm nay trường sẽ mở thêm ngành mới là dinh dưỡng, với 60 chỉ tiêu.

Một số trường Y dược phía Nam

Với những trường Y dược phía Nam, năm 2018 trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tuyển sinh thêm 2 ngành mới. Thế nhưng, chỉ tiêu dành cho ngành Bác sĩ đa khoa của trường này sẽ giảm ít nhất là 50 chỉ tiêu. Thầy Hùng ( giảng viên trường Cao đẳng Dược Nha Trang) cho biết:  Đối với những hệ đại học ngành Y dược hiện tại ở phía Nam có 2 trường lớn đào tạo bao gồm: Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Khoa Y của Đại học Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đối với hệ học Cao đẳng thì hiện tại trường Cao đẳng Y dược Nha Trang đang thực hiện đào tạo các chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, …

Một điểm đáng chú ý là trong mùa tuyển sinh năm 2018, sẽ có một số trường sẽ nâng mức học phí đào tạo Y dược lên. Mục đích của việc này  là nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Mức học phí sẽ được áp dụng cho từng ngành học khác nhau.

Với những thông tin trên,bài viết hi vọng đã cung cấp những tin tức hữu ích cho những thí sinh có nguyện vọng theo học khối ngành Y dược.

Facebook Comments
Rate this post