Du học Mỹ là mơ ước của nhiều người thế nhưng việc lựa chọn được trường học tốt tại đây không phải ai cũng biết. Để giải quyết những đắn đo của mọi người, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã đưa ra những bí quyết giúp chọn trường học tốt tại đất nước phát triển này.

Chọn trường học tốt là nhu cầu chính đáng của mọi người. Giống như ở Việt Nam, với ngành y dược cũng có biết bao trường đào tạo như là Đại học Y, Trường cao đẳng y dược Sài Gòn, Cao đẳng y dược Hà Nội,…Cũng bởi sự đa dạng trong lựa chọn đó mà thí sinh đôi khi lưỡng lự không biết đâu là trường học tốt nhất dành cho mình.

Ở Mỹ sinh viên được học tập với điều kiện tốt nhất

Với quan điểm của ông Pope Thrower thì yếu tố quan trọng hàng đầu thí sinh và phụ huynh quyết định xem có nên học tại một trường đại hộcwr Mỹ hay không đó chính là việc trường đó đã được kiểm định và công nhận chất lượng hay chưa.

Ông chia sẻ rằng: “Đơn giản bạn chỉ cần tham khảo trên trang web của Bộ Giáo dục Mỹ (USDE) và trang web của Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học (CHEA). Hai website này giải thích rõ ràng kiểm định chất lượng trường học là gì và cho phép sinh viên kiểm tra tình trạng kiểm định của trường mà họ muốn theo học.

Nếu trường xuất hiện trong kết quả tìm kiếm ở một trong hai website này (không nhất thiết phải đủ cả hai) tức là trường đã được kiểm định bởi một cơ quan kiểm định được CHEA công nhận, hoặc USDE công nhận, hoặc cả hai tổ chức này cùng công nhận. Thông tin chi tiết về thời gian kiểm định, về cơ quan kiểm định của trường, các cơ sở đào tạo khác của trường cũng được nêu đầy đủ trong kết quả tìm kiếm.

Có rất nhiều trường  đại học tốt để bạn chọn lựa

Lưu ý là cả các cơ sở đào tạo chỉ cung cấp chương trình đào tạo trực tuyến cũng cần phải được kiểm định thì mới đáng tin cậy”.

Cũng theo ý kiến của ông thì việc kiểm định chất lượng các trường đại học, cao đẳng cũng cần suy xét kỹ càng bởi vì không phải cơ quan nào cũng hợp pháp và đủ tư cách, yêu cầu của Bộ Giáo dục Mỹ, Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học. Để hạn chế điều này, Bộ Giáo dục Mỹ sẽ cập nhật các danh sách đơn vị kiểm định giáo dục đại học đủ tiêu chuẩn một cách công khai.

Việc lựa chọn trường đại học tốt tại Mỹ để cho con em mình đi du học còn phụ thuộc vào quy mô hoạt động của trường cũng như danh tiếng của trường trong suốt thời gian hoạt động. Bạn nên chọn những trường học có quy mô đào tạo tương đối, được nhiều người biết đến và đào tạo được nguồn nhân lực tốt nhất cho xã hội.

Điều kiện cơ sở vật chất của trường học cũng là điều mà chúng ta cần quan tâm. Bạn sẽ không thể đạt được hiệu quả học cao khi mà không có đủ các loại phương tiện cho chúng ta nghiên cứu cũng như giáo viên giảng dạy.

Ở Việt Nam hầu hết các trường cao đẳng, đại học đều đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống cơ sở vật chất để thu hút sự quan tâm của thí sinh ứng tuyển vào mỗi mùa tuyển sinh đồng thời nâng cao chất lượng học tập. Với lợi thế đó chắc chắn đất nước chúng ta sẽ có những bước phát triển vượt bậc.

Facebook Comments
Rate this post