Sáng nay (5/9), hơn 22 triệu HSSV trên cả nước tham dự ngày hội khai giảng năm học mới 2011-2012.

Trong lễ khai giảng sáng nay 5/9, thầy và trò Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam vinh dự được đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tới dự và gióng hồi trống khai giảng năm học 2011 – 2012, cùng dự còn có Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận, đại diện lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, lãnh đạo TP. Hà Nội…

hủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh trống khai trường tại Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh trống khai trường tại Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Phát biểu tại lễ khai giảng , Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định: “Hôm nay là một ngày hội lớn và đặc biệt trên cả nước. Hiện nay cả nước ta có 21 triệu hộ gia đình, thì vào ngày này các bậc ông, bà, cha, mẹ… đều nô nức đưa các em, các cháu đến trường. Một không khí thật tưng bừng, nô nức và phấn khởi. Không khí này là ngày hội của các thầy, các cô, các em học sinh trên cả nước, của các bậc phụ huynh và toàn dân tộc ta”.

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: Năm học 2011-2012 chính là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Đây cũng là năm chuyển sang một giai đoạn mới với một quyết tâm và ý chí cao hơn để có thể cải cách một cách căn bản, toàn diện nền giáo dục quốc dân. Để nền giáo dục nước nhà nâng cao lên một bước, làm tốt sự nghiệp GD&ĐT và bồi dưỡng nhân tài, xây dựng một đội ngũ, con người Việt Nam vẻ vang cho tương lai.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng các đại biểu trồng cây xanh tạo bóng mát trong khuôn viên trường
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng các đại biểu trồng cây xanh tạo bóng mát trong khuôn viên trường

Chia sẻ với thầy và trò nhà trường, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chỉ rõ:  Hà Nội là nơi hội tụ hồn thiêng sông núi, khí phách dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy, bằng bề dày truyền thông 25 năm của mình, học sinh THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam phải lấy đó làm niềm tự hào để phấn đấu không ngừng vươn lên…. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ tin tưởng, thầy và trò Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam sẽ làm tròn sứ mạng lịch sử của mình trên cơ sở kế thừa truyền thống một cách xuất sắc để đạt tới mục đích cao nhất trong năm học này và hướng tới những thành quả tốt đẹp hơn trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội nhắc nhở: “Công tác quản lý chất lượng giáo dục ở nhà trường phải tiếp tục đổi mới một cách toàn diện với tinh thần tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao nhất và lương tâm của người thầy, trách nhiệm của giáo sẽ dạy đầy đủ nhất cho các em học sinh yêu quý.  Đây cũng là năm học mà nhà trường phải tập trung giáo dục các em học cách làm người, học văn hoá, học lịch sử, khoa học và học truyền thông yêu nước của dân tộc Việt Nam anh hùng… Bên cạnh đó không thể thiếu được vai trò của các thầy giáo, cô giáo phải là tâm gương sáng nhất, gần nhất mà các em học sinh sẽ mang theo cả cuộc đời”.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị Thành phố Hà Nội và đồng bào thủ đô cũng như đồng bào trong cả nước luôn dành cho các em học sinh thân yêu, mầm non tương lai của đất nước những tình cảm tốt đẹp nhất, tinh thần trách nhiệm cao nhất và sự đầu tư đầy đủ nhất cho sự nghiệp GD&ĐT.

“Các em học sinh hôm nay chính là chủ nhân của đất nước, muốn đồng bào mình bớt đói khổ, muốn làng bản mình nhanh chóng thoát nghèo, cùng làm giàu, phát triển đi lên thì các em phải không ngừng học tập, rèn luyện cả tài lẫn đức, thi đua đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ”Trong bài phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới 2011-2012 sáng nay (5/9) tại trường PTDTNT Hà Nội (huyện Ba Vì-TP.Hà Nội), Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gửi gắm mong muốn đó tới HS các dân tộc thiểu số toàn quốc nói chung và HS trường PTDTNT Hà Nội nói riêng.

11.jpg
 Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gióng trống khai giảng năm học 2011-2012. Ảnh, gdtd.vn

Dự Lễ Khai giảng còn có Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.Hà Nội, huyện Ba Vì cùng đông đủ các thầy, trò, phụ huynh, HS nhà trường.

Trong diễn văn tại Lễ khai giảng, Nhà giáo Nguyễn Văn Phú, hiệu trưởng nhà trường cho biết: trong năm học 2010-2011 vừa qua, toàn trường có 19 lớp học với 711 HS ở cả hai cấp THCS và THPT. 70 CBGV-NV nhà trường đã cùng toàn thể học sinh vượt khó, thi đua dạy tốt-học tốt và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, đáng khích lệ.

Ở cả hai cấp học, có tới 99,4% HS đạt hạnh kiểm tốt, xếp loại học lực khá, giỏi chiếm 61%; Có 5 em đạt danh hiệu HS giỏi cấp Thành phố, 26 em đạt danh hiệu HS giỏi cấp huyện; Tỉ lệ thi tốt nghiệp THPT đạt cao, trên 98%;.

Năm học mới 2011-2012 này, toàn trường PTDTNT Hà Nội có 750 HS, trong đó có 108 HS mới bước vào lớp 6 và 106 HS lớp 10.

Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và trở thành nơi nuôi dưỡng tin cậy của phụ huynh, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của ngành. Như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, chú trọng xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã biểu dương tập thể các thế hệ thầy và trò trường PTDTNT Hà Nội trong những năm qua đã vượt mọi khó khăn thiếu thốn trong sinh hoạt, giảng dạy và học tập để không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy-chất lượng học sinh tốt (dạy tốt-học tốt); thực hiện “học đi đôi với hành”, xứng đáng là địa chỉ tin cậy để đồng bào các dân tộc Thủ đô yên tâm gửi gắm con em mình, góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của ngành giáo dục Thủ đô và cả nước.

3.jpg
HS trường PTDTNT Hà Nội. Ảnh, gdtd.vn

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhận định: Đây là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI với tinh thần: “đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo”… Đồng thời khẳng định: chăm lo giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ trở thành người có tâm, có tài luôn là quốc sách hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta; trong đó chú trọng GD-ĐT nhân lực cho đồng bào các dân tộc thiểu số, chú trọng đầu tư cho các tỉnh miền núi.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan mong rằng: Các em học sinh hôm nay chính là chủ nhân của đất nước, phải hiểu lịch sử đất nước, dân tộc mình. Muốn đồng bào mình bớt đói khổ, muốn làng bản mình nhanh chống thoát nghèo, cùng làm giàu, phát triển đi lên thì các em phải không ngừng học tập, rèn luyện cả tài lẫn đức, thi đua đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ.

Đồng thời đề nghị Ban giám hiệu nhà trường phấn đấu thi đua “Dạy tốt-học tốt”, làm tốt hơn nữa công tác quản lý, nuôi dạy, giáo dục HS dân tộc trên địa bàn Hà Nội; tạo điều kiện để các em học tập, hòa nhập, hội nhập đầy đủ hơn. Chú trọng giáo dục “Tiên học lễ, hậu học văn”, giáo dục lối sống, tình yêu thương lao động, yêu quê hương đất nước; trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội. Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, củng cố kỹ năng tự học, sáng tạo, tự lập, chủ động khai thác các phương tiện học tập hiện đại, đặc biệt là ứng dụng CNTT.

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền TP.Hà Nội tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy, học, chỗ ăn, ở cũng như tăng cường đời sống văn hóa, tinh thần cho các em. Các đoàn thể cũng như các bậc cha mẹ học sinh dành cho con em mình những điều kiện tốt đẹp nhất, đầy đủ nhất để cùng nhà trường nuôi dạy con em mình tốt nhất.

Nhân Lễ khai giảng năm học mới, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tặng nhà trường bức họa chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh để không ngừng phấn đấu, noi theo tấm gương đạo đức của người; tặng 30 suất quà cho các HS có hoàn cảnh khó khăn, biết vượt khó phấn đấu vươn lên đạt kết quả cao trong học tập.

Sáng nay 5/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã dự khai giảng tại trường THPT Đa Phúc và Trường THPT Sóc Sơn (Sóc Sơn – Hà Nội). Cùng đi có GS.TS Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo; Trần Xuân Việt – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Sóc Sơn.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới 2011 - 2012 tại trường THPT Đa Phúc (Sóc Sơn - Hà Nội)
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới 2011 – 2012 tại trường THPT Đa Phúc (Sóc Sơn – Hà Nội)

Phát biểu tại lễ khai giảng trường THPT Đa Phúc và THPT Sóc Sơn, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực phấn đấu của Ban giám hiệu nhà trường, các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và các em HS cũng như sự ủng hộ, quan tâm đến sự nghiệp GD của chính quyền, đoàn thể và nhân dân địa phương.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Trong thời gian tới, toàn ngành GD trong đó có ngành GD Thủ đô, thầy và trò trường THPT Đa Phúc (Sóc Sơn – Hà Nội) cần tập trung phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã giao cho toàn ngành, đó là, phát huy tính sáng tạo để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ XI về đổi mới căn bản, toàn diện GD và đào tạo theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá, hội nhập quốc tế, trong đó đổi mới quản lý GD và chăm lo phát triển đội ngũ GV là then chốt, nâng cao chất lượng GD, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị GD,…

Tiếp tục đẩy mạnh chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong GD gắn với đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Năm học 2011-2012 toàn ngành GD-ĐT cần tiếp tục thực hiện Chỉ thị 06-CT/TW của Bộ chính trị về tổ chức cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tiếp tục triển khai Quyết định số 16/2008/QĐ-BGD-ĐT về “Qui định đạo đức nhà giáo”, cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”…

Phó thủ tướng nhắn nhủ, trường THPT Đa Phúc và THPT Sóc Sơn, cần xác định rõ vị thế và trách nhiệm của mình đối với GD địa phương, phấn đấu là điểm sáng trên địa bàn huyện Sóc Sơn, nhà trường cần đặc biệt quan tâm GD đạo đức, truyền thống lịch sử, văn hoá cho học sinh,…Đồng thời chỉ đạo, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, các bậc cha mẹ phụ huynh HS cần quan tâm chăm lo và đầu tư hơn nữa cho sự nghiệp trồng người, dành những điều kiện tốt nhất, đầy đủ nhất cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của HS.

Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2011-2012. Đến dự có đồng chí Phạm Quang Nghị – Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội, các quý vị đại biểu cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh.

Năm học 2010-2011, Trường THPT Nguyễn Trãi đã có nhiều cố gắng. Chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt qua tỷ lệ đánh giá xếp loại văn hóa cuối học kỳ và cuối năm học. Kết quả tốt nghiệp của học sinh lớp 12 là 99,76%

Đ
Đồng chí Phạm Quang Nghị đánh trống khai trường

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh nhân ngày khai trường.

Đồng chí cũng nhấn mạnh: Để thực hiện tốt định hướng trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XV của Đảng Bộ Thành phố và Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng về việc đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đẩy mạnh thực hiện Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Cuộc vận động Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, những chủ nhân của Thăng Long Hà Nội ngàn năm văn hiến, cần phải có đủ đức đủ tài, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Mỗi thầy cô giáo cần phải là tấm gương sáng về tình thương và trách nhiệm, là tấm gương về đạo đức, tự học, tự rèn và sáng tạo để các em học sinh noi theo; đồng thời phối hợp chặt chẽ có hiệu quả trách nhiệm giáo dục học sinh của gia đình, nhà trường và xã hội. Chú trọng chăm lo công tác xây dựng Đảng và chất lượng hoạt động của các đoàn thể, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong nhà trường…

Sáng nay 5/9, trường THPT Tống Văn Trân (huyện Ý Yên tỉnh Nam Định) tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Nguyễn Văn Tuấn cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định và lãnh đạo UBND huyện Ý Yên đã về dự

Năm học vừa qua, nhà trường đạt nhiều thành tựu nổi bật,  tỷ lệ HS khối 12 đỗ tốt nghiệp THPT là 100%, trong đó tỷ lệ khá, giỏi chiếm gần 46,0%, vượt 5,8% so với tỷ lệ chung của toàn tỉnh (30,43%); xếp loại học lực cuối năm của HS các cấp trong nhà trường đạt 66% khá, giỏi trở lên, trong khi đó HS đạt hạnh kiểm khá và tốt cũng chiếm 88%.

Đặc biệt về kết quả thi ĐH, trong nhiều năm liền trường THPT Tống Văn Trân đều giữ vững xếp hạng trong tốp 100, tốp 200 các trường THPT tiêu biểu trong toàn quốc có tỷ lệ HS thi đỗ ĐH cao.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh gióng lên hồi trống báo hiệu ngày khai trường đã điểm.
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh gióng lên hồi trống báo hiệu năm học mới đã đến
Cùng với các kết khả quan trong chất lượng GD, chất lượng đội ngũ giáo viên trong nhà trường cũng không ngừng được củng cố và phát triển; kết hợp với việc đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học và viết sáng kiến kinh nghiệm; các phong trào thể dục thể thao, xã hội hóa GD và triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc phát động lớn của ngành luôn được chú trọng và triển khai hiệu quả…

Sau khi gióng lên hồi trống báo hiệu năm học mới đã đến, thay mặt lãnh đạo Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhiệt liệt hoan nghênh và biểu dương những kết quả đã đạt được của thầy và trò nhà trường.

Phó Thủ tướng lưu ý năm học 2011- 2012 là năm học có ý nghĩa quan trọng; là năm học đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ XI về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, hội nhập quốc tế; trong đó đổi mới quản lý GD và phát triển đội ngũ giáo viên là then chốt. Phó Thủ tướng nêu rõ đây cũng là năm đầu tiên triển khai thực hiện chiến lược phát triển GD giai đoạn 10 năm 2011 – 2020. Để thực hiện tốt nhiệm vụ của năm học mới, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đề nghị lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành GD và toàn thể thầy và trò trường THPT Tống Văn Trân thực hiện tốt một số nội dung sau:

Một là: Kế thừa và phát huy kết quả đạt được, nhà trường cần tiếp tục tổ chức thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua; chú trọng việc nâng cao chất lượng GD toàn diện và nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý, nâng cao đạo đức, trách nhiệm của người thầy. Nhà trường cần đặc biệt quan tâm GD đạo đức, truyền thống lịch sử, văn hóa; phải tạo cho HS ý thức tư duy năng động, sáng tạo trong học tập và có ý thức chấp hành pháp luật, có lối sống lành mạnh; nhà trường phải thực sự là môi trường GD lành mạnh, thân thiện, là nơi để các em HS có điều kiện phát triển toàn diện, xây dựng bản lĩnh cho HS vững bước vào đời. Giáo viên và HS Nam Định nói chung, trường THPT Tống Văn Trân nói riêng phải là người tiêu biểu của đạo đức, lối sống văn minh, thanh lịch.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới

Hai là: Các thầy cô phấn đấu vượt qua khó khăn, đổi mới mạnh mẽ và toàn diện phương pháp dạy học, công tác quản lý; ứng dụng CNTT, khai thác hiệu quả các phương pháp dạy học hiện đại; phát huy tốt dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm, trau dồi đạo đức nghề nghiệp, gương mẫu về mọi mặt, phấn đấu có nhiều giáo viên giỏi, mẫu mực để “mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ba là: Các em HS, tự hào về truyền thống của trường, rèn luyện, trau dồi đạo đức, chủ động, sáng tạo để học tập tốt, rèn luyện sức khỏe, thực hiện nếp sống văn hóa, có ước mơ, hoài bão với tinh thần sẵn sàng phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, giàu mạnh, coi đó là việc làm thiết thực để lập thân, lập nghiệp, đền đáp công ơn của các thầy cô, gia đình và xã hội.

Bên cạnh những nội dung đó, Phó Thủ tướng cũng đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể các cấp và các bậc cha mẹ HS tiếp tục quan tâm và chăm lo hơn nữa sự nghiệp GD, dành những điều kiện tốt nhất, đầy đủ nhất cho việc học tập, rèn luyện và phất đấu của con em mình, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn về chất lượng và hiệu quả GD, để GD thực sự trở thành “quốc sách hàng đầu” như Đảng ta đã xác định.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tặng thầy và trò trường THPT Tống Văn Trân bức trướng mang dòng chữ “Trường THPT Tống Văn Trân – Nam Định: Truyền thống Dạy tốt, học tốt”, trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trường và thăm phòng truyền thống nhà trường.

Sáng nay 5/9, thầy và trò Trường PTCS Thực nghiệm- Viện KHGD Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2011-2012. Đến dự có Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý, GS.TSKH Hồ Ngọc Đại – người sáng lập Trường PTCS Thực nhiệm; GS.TS Phan Văn Kha, Viện trưởng Viện KHGD Việt Nam, cùng các vị khách quí trong nước và quốc tế.

Thứ trưởng Trần Quang Quý đánh trống khai giảng
Thứ trưởng Trần Quang Quý đánh trống khai giảng

Trường PTCS Thực nhiệm là cơ sở nghiên cứu khoa học thực nghiệm của Viện KHGD Việt Nam, triển khai và thực thi các công trình nghiên cứu KHGD của ngành. Nhà trường ngày càng khẳng định được thương hiệu và uy tín. HS được GD và phát triển toàn diện.

Năm học 2011- 2012 toàn trường có 1.591 HS với tổng số 40 lớp (Tiểu học 1107 HS), có 108 CB, GV, CNV. Đặc biệt có 295 HS vào lớp Một và 160 HS khối 6.

Hiệu trưởng Nguyễn Kim Xuân nhấn mạnh: Mục tiêu của nhà trường phấn đấu xây dựng nhà trường trở thành một môi trường GD lành mạnh, thân thiện và có chất lượng cao. Đồng thời, năm học này tiếp tục hưởng ứng và triển khai sâu rộng cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “hai không”, đặc biệt là thực hiện tốt chủ đề năm học “đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng GD và tiếp tục triển khai phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Thi đua nghìn việc tốt, vững bước tiến lên Đoàn”.

Đặc biệt, được sự quan tâm của lãnh đạo Viện KHGD Việt Nam, năm học này HS khối THCS được nhà trường tiếp tục duy trì lớp Tiếng Nhật do GV tiếng Nhật, người Nhật trực tiếp giảng dạy, giờ tiếng Anh phân hoá sẽ do GV tiếng Anh kết hợp với GV tiếng Anh người bản địa cùng giảng dạy để từng bước đổi mới và nâng cao chất lượng dạy ngoại ngữ trong nhà trường.

Thứ trường Trần Quang Quý phát biểu: Trong 34 năm qua, tuy còn nhiều khó khăn nhưng nhà trường đã góp phần bồi dưỡng nhân tài, đào tạo nguồn nhân lực cho Thủ đô và cả nước. Nhân dịp khai giảng năm học mới, Thứ trưởng chúc toàn thể các thầy cô giáo, các em HS tiếp tục phấn đấu, lập nhiều thành tích xuất sắc, xứng đáng với sự quan tâm, tin cậy của Đảng, Nhà nước và của nhân dân Thủ đô. Đồng thời