Du lịch Việt Nam được du khách nước ngoài biết đến là nền du lịch với vô vàn cảnh quan thiên nhiên, khu nghỉ dưỡng sinh thái tuyệt vời và hấp dẫn. Trong giai đoạn từ 2010 đến nay, với những lợi thế vốn có về ngành du lịch, nhà nước luôn ưu tiên dành những chính sách phát triển, khuyến khích và tạo những điều kiện tốt nhất để đưa du lịch trở thành “Ngành công nghiệp không khói” mũi nhọn hàng đầu trong cơ cấu nền kinh tế.

Phát triển du lịch từ nhóm ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Trong những năm gần đây, du lịch phát triển với những thành tựu rất đáng ghi nhận là kết quả của sự kết hợp chuỗi ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn. Khai thác tiềm năng du lịch, nước ta đã đầu tư xây dựng hệ thống các khu nghỉ dưỡng du lịch, nhà hàng tiện nghi và vui chơi giải trí tích hợp.

Đặt ra những mục tiêu tiếp tục thu hút đến con số trên 40 triệu lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến năm 2020, các điểm đến du lịch nổi tiếng ở nước ta sẽ tiếp tục có những phương hướng đầu tư cho du lịch địa phương ngày càng là điểm đến không những đẹp về cảnh quan mà còn đẹp trong cách phục vụ.

Với những mục tiêu cụ thể cho giai đoạn tới, du lịch Việt Nam dân chứng minh đây là ngành dịch vụ có tiềm năng dẫn đầu để phát triển định hướng hội nhập quốc tế, đưa ngành du lịch Việt nam vươn xa sánh vai với khu vực Châu Á và vươn tầm thế giới.

Đào tạo chú trọng nâng cao chất lượng

Là ngành nghề mà được các bạn trẻ khá yêu thích, tỷ lệ sinh viên đăng ký vào chuyên ngành du lịch, khách sạn ,nhà hàng, của các trường đại học ,các trường cao đẳng và các học viện rất cao.

Tuyển sinh 2018

Điểm đầu vào của các trường không quá cao mức điểm phù hợp với học lực của sinh viên chỉ từ 18 điểm đến 23 điểm ở các trường đại học như trường ĐH Ngoại thương, ĐH Thương mại, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Hà Nội, Viện ĐH mở Hà Nội, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh,…

Những năm gần đây, cơ hội cho những sinh viên không đủ điểm đỗ các trường đại học nhưng đam mê và yêu thích ngành nghề này vẫn có thể học tập và tìm hiểu ở các học viện và các trung tâm đào tạo dạy nghề .

Với ngành nghề du lich, khách sạn, nhà hàng việc đầu ra ở các trường và sinh viên có việc làm  cũng chiếm một tỷ lệ tương đối cao. Khi học chuyên ngành này công việc của sinh viên khi ra trường cũng có rất nhiều sự lựa chọn như : quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng, quản trị du lịch

Doanh thu lợi nhuận về ngành du lịch ngày càng tăng nhanh những con số thống kê mỗi năm tăng theo chiều hướng tích cực và rất đáng ghi nhận. Đây cũng là ngành học phù hợp với học sinh có năng lực học tấp tốt. Với mức doanh thu này đồng thời cũng tỷ lệ thuận với mức thu nhập từ những công việc từ chuỗi ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn là tương đối cao, dao động trung bình là 7 đến 10 triệu/ tháng, con số rất hấp dẫn nhất là với các bạn học sinh, sinh viên hiện nay.

Cuối cùng, tiêu đề của bài viết “Bạn có nghĩ du lịch, nhà hàng, khách sạn sẽ đón đầu xu hướng việc làm năm 2018?”, câu hỏi của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên vẫn đang băn khoăn khi quyết định lựa chọn ngành nghề tương lai cho bản thân. Mong rằng, bài viết trên đây đã phần nào giải đáp những thắc mắc của các bạn. Chúc cho các bạn thành công với những lựa chọn của chính mình.

Facebook Comments
Rate this post