Bạn đang muốn đi du học, bạn đã bao giờ nghĩ sẽ chọn du học tại các nước Châu Á chưa? Châu Á sẽ là một trong những điểm đến lý tưởng về chất lượng đào tạo cũng như chi phí cho các em học sinh, sinh viên Việt Nam. Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các em 4 đất nước Châu Á lý tưởng để đi du học. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có những thông tin chi tiết nhất nhé.

Hàn Quốc- Xứ sở Kim chi

4-dat-nuoc-chau-a-ly-tuong-de-chon-di-du-hoc

Hàn Quốc được ví như ” Con hổ Châu Á” về nền giáo dục

Hàn Quốc được ví như ” Con hổ Châu Á ” về nền giáo dục, công nghệ, du lịch phát triển. Hàn Quốc có một nền kinh tế phát triển, đứng thứ 3 khu vực Châu Á ( năm 2006). Hàn Quốc là một trong những đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu với 3 ngôi trường đại học nổi tiếng đó là Seoul National University, Korea university, Yonsei University. Đây là bộ 3 ngôi trường đại học quyền lực tại Hàn Quốc được viết tắt thành SKY.

Hàn Quốc là một trong những đất nước đặc biệt quan tâm tới nền giáo dục, vì vậy áp lực học tập ở Hàn rất cao. Những tấm bằng tốt nghiệp tại Hàn Quốc được đánh giá cao và được công nhận rộng rãi. Vì vậy, Hàn Quốc sẽ là một đất nước lý tưởng cho chúng ta học tập, cơ hội việc làm sau khi ra trường sẽ rất cao. Sau khi ra trường, các em có thể làm việc tại các văn phòng, công ty Hàn Quốc.

Nhật Bản – Đất nước mặt trời mọc

Những năm gần đây, Nhật Bản là một trong những đất nước được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn là đất nước để du học. Bởi Nhật Bản là một trong những nước có nền kinh tế phát triển, nền giáo dục chất lượng hàng đầu ( xếp thứ 10 trên thế giới về hệ thống giáo dục). Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng bởi tính đọc lập, tính kỷ luật và sự cần cù, siêng năng và rất nghiêm khắc trong công việc. Đây là một trong những yếu tố giúp bạn thành công trong tương lai.

Đối với những ai có nhu cầu du học Nhật có thể đi theo con đường tự túc, sau 3 tháng học tiếng các em có thể làm thêm. Số sinh viên sau khi tốt nghiệp , ra trường tại Nhật đều có thể làm việc tại Nhất con số này chiếm khoảng hơn 79%, vì vậy bất cứ ai cũng có thể có cơ hội làm việc tại Nhật.

Singapore – Đảo Quốc nhỏ

4-dat-nuoc-chau-a-ly-tuong-de-chon-di-du-hoc

Singapore là một trong những đất nước có nền giáo dục phát triển nhất Thế giới

Đảo quốc nhỏ là một trong những đất nước lý tưởng cho các em học sinh, sinh viên chọn điểm đến du học cho bản thân. Singapore được biết đến là những đất nước đước top thứ 5 trong những nước đáng sống nhất trên thế giới. Với chất lượng đời sống tại Singapore được đánh giá tốt còn hơn cả NewYork dựa trên sự đánh giá về 39 lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, đây cũng là lý do thu hút khách du lịch tới học.

Đặc biệt, với các bằng cấp tốt nghiệp tại singapore được công nhận trên toàn thế giới, cũng là đất nước có hệ thồng nền giáo dục phát triển ( xếp thứ 21 trong bảng xếp hạng thế giới). Singapore đã thu hút hợp tác của hơn 10 trường Đại học hàng đầu thế giới như Pháp, các trường đào tạo kinh doanh nổi tiếng ở Mỹ,..Hơn nữa các em sẽ được học tập và sinh sống bằng tiếng anh mà không phải sử dụng ngôn ngữ khác. Singapore sẽ là đất nước lý tưởng cho các em du học, tạo cho các em cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến, cơ hội việc làm sau khi ra trường cao.

Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước không thể bỏ qua trong danh sách 4 đất nước Châu Á lý tưởng để chọn đi du học. Trung Quốc có một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, song nền giáo dục cũng phát triển không kém, đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng trên toàn thế giới.

Trung Quốc sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm đối với nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Một trong những yếu tố thu hút nhiều du học sinh du học tại Trung Quốc đó là nền văn hóa, phong tục nơi đây. Đặc biệt ở Bắc Kinh, Thượng Hải là hai vùng đất có nhiều trường đại học danh tiếng, thu hút nhiều du học sinh đến đây học

Trên đây là danh sách 4 đất nước châu Á đáng để các em học sinh, sinh viên lựa chọn du học. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đưa ra có thể giúp ích cho các bạn. Chúc các em thành công.

Facebook Comments
Rate this post